Gói hỗ trợ miễn phí cho DN về lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm từ tổ chức Phi Lợi nhuận PUM Hà Lan

PUM là Tổ chức phát triển và hợp tác kinh tế quốc tế của Hà Lan, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở chính ở Hà Lan. Trong hơn 30 năm qua, chuyên gia của PUM từ Hà Lan và các nước EU đã có mặt để hỗ trợ, đáp ứng mọi nhu cầu của các doanh nghiệp trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

Với chương trình Hỗ trợ chuyên gia tư vấn cao cấp, nâng cao năng lực cho doanh nghiệp từ PUM  – Tổ chức phát triển và hợp tác kinh tế quốc tế của Hà Lan, các doanh nghiệp Việt Nam nằm trong khối kinh tế Tư nhân, quy mô nhỏ hoặc vừa có thể nhận được hỗ trợ về các vấn đề nhằm cải thiện và nâng cao hiện trạng hoạt động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh với các khoản chi phí gần như miễn phí.

Các chuyên gia từ PUM hỗ trợ các doanh nghiệp, các tổ chức, cơ quan giải quyết các vấn đề nhằm cải thiện và nâng cao hiện trạng hoạt động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Từ đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thế giới một cách bền vững và toàn diện, gia tăng cơ hội tạo việc làm và các lợi ích xã hội.

Chương trình hiện được thực hiện trên hầu hết tất cả các lĩnh vực ngành nghề: Quản trị doanh nghiệp, nông nghiệp, xây dựng, hóa chất, công nghệ thông tin & truyền thông, thực phẩm & đồ uống, y tế & chăm sóc sức khỏe, công nghiệp kim loại, năng lượng, nước, môi trường, in ấn & xuất bản, chăn nuôi, nuôi trồng thủy hải sản, giáo dục & đào tạo, du lịch & khách sạn, cung ứng thực phẩm, dệt may, thương mại...

Một số lĩnh vực chính mà PUM Hà Lan đang hỗ trợ tại Việt Nam

Cách thức PUM hỗ trợ cho doanh nghiệp:

- Phái cử chuyên gia (với nhiều kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm thực tế đặc biệt chuyên sâu, xác thực theo từng lĩnh vực ngành nghề) sang làm việc trực tiếp với doanh nghiệp, hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp để giải quyết các vấn đề. 

- Dự án tư vấn được thực hiện ngắn gọn, chú trọng vào mục tiêu sinh lợi. Chuyên gia sẽ tư vấn trực tiếp trên công việc, làm việc trực tiếp với người đảm trách, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, đào tạo và huấn luyện kỹ năng. 

-  Sắp xếp đào tạo và kết nối thương mại tại Hà Lan (nếu cần và theo ý kiến của chuyên gia). 

-  Theo dõi và tư vấn sau dự án. 

Đối tượng & điều kiện được hỗ trợ:  

Chương trình hỗ trợ này dành cho các doanh nghiệp nằm trong khối kinh tế Tư nhân, quy mô nhỏ hoặc vừacó từ 10-250 nhân viên (riêng ngành Dệt: 50-500, Giấy & bao bì:10-500), không có liên doanh với nước ngoài (ngoại trừ liên doanh với các nước mà PUM có triển khai việc hỗ trợ),  cổ phần nước ngoài (nếu có) tối đa không quá 49%, cổ phần nhà nước (nếu có) tối đa không quá 49%. Số dư nợ cuối kỳ (balance sheet total) không vượt quá 10 triệu Euro. Doanh thu mỗi năm không vượt quá 10 triệu Euro. Các công ty start up.

Chi phí:  Hỗ trợ không thu phí 

PUM sẽ hỗ trợ chi trả mọi chi phí quốc tế cho chương trình:

• Phí xây dựng chương trình.

• Phí khảo sát, giao dịch với doanh nghiệp,…

• Phí chuyên gia: phí tư vấn, vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Hà Lan (EU), bảo hiểm,…

Doanh nghiệp chỉ phải trang trải các chi phí địa phương như sau:

• Nơi lưu trú cho chuyên gia tại Việt Nam:

• Việc đi lại của chuyên gia từ nơi ở đến nơi làm việc

• Các bữa ăn trong ngày. 

Chuyên gia sẽ tự chi trả mọi chi phí riêng tư, chi phí ngoài công việc, …

Thời gian:

Thời gian hỗ trợ và lưu trú tại Việt Nam của chuyên gia tùy theo nhu cầu và thực tế vấn đề của doanh nghiệp, nhưng được giới hạn từ 10 đến 30 ngày làm việc (thường từ 2-3 tuần). Thời gian để có được chuyên gia tùy thuộc vào sự nỗ lực xúc tiến của doanh nghiệp (từ 04-08 tuần). 

* Thông tin liên hệ với PUM Việt Nam

Nguyễn Thị Mai Hương – Đại diện tại Miền Nam Việt Nam.

Cell Phone: 090 3636 012 , 0967 727 319 E-mail : maya.huong@pum.nl    

Webesite: www.pum.nl

Facebook: https://www.facebook.com/PUMVIETNAM

* Thông tin về PUM - Tổ chức phát triển và hợp tác kinh tế quốc tế của Hà Lan 

Trụ sở chính: Bezuidenhoutseweg 12, 2509 AB The Hague, The Netherlands. Tel: +31(0)703490555. Email: info@pum.nl. Website: www.pum.nl

Phạm vi: Châu Phi, Châu Mỹ Latin, Trung Âu, Đông Âu, Châu Á, Trung Đông.

Nguồn lực: Trên 3500 Chuyên gia cao cấp, 250 Đại diện trên 35 Quốc gia, 2000 dự án mỗi năm. Được hỗ trợ tài chính bởi Chính phủ Hà Lan, Liên minh Châu Au, Ngân hàng Thế giới, và tổ chức NCW-VNO (Confederation of the Netherlands Industries and Employers).

Theo nongthonviet.com.vn