Ba lô thoát hiểm và những ý tưởng đột phá đến từ cuộc thi Khởi nghiệp Trẻ 2018

Cuộc thi Khởi nghiệp Trẻ 2018 đã đi được hơn nửa chặng đường. Top 8 đề án xuất sắc nhất đã lộ diện với những ý tưởng về dịch vụ và công nghệ chưa từng được xuất hiện ở bất kì đâu, hứa hẹn mang lại nhiều bất ngờ, thú vị cho cộng đồng khởi nghiệp trẻ ở Việt Nam.

"Khởi nghiệp trẻ" là cuộc thi về sáng tạo ý tưởng kinh doanh do CLB Kỹ năng Kinh doanh tổ chức dưới sự bảo trợ của Liên chi đoàn khoa Tài chính doanh nghiệp và Đoàn thanh niên Học viện Tài chính. Đây là cuộc thi về khởi nghiệp đầu tiên được tổ chức tại Học viện Tài chính. “Khởi nghiệp trẻ 2018” nhằm tìm kiếm và phát triển những sinh viên có niềm đam mê với kinh doanh, khởi nghiệp, giỏi kiến thức chuyên môn. Cuộc thi đang bước vào chặng hai với 8 đề án xuất sắc nhất, mang đầy những ý tưởng đột phá, sáng tạo cùng sự bản lĩnh, nhiệt huyết của những start-up trẻ.

Toàn cảnh 8 đội thi xuất sắc lọt vào chặng 2: Khai phá.

Toàn cảnh 8 đội thi xuất sắc lọt vào chặng 2: Khai phá.

Ba lô thoát hiểm- IEB Team
Những vụ cháy lớn tại thành phố đông dân cư xuất hiện ngày càng nhiều, đặt một dấu hỏi lớn, liệu có phải chúng ta mới chỉ chú trọng vào công tác phòng cháy chữa cháy mà quên mất kỹ năng thoát hiểm khỏi đám cháy? Xuất phát từ thực trạng cháy nhà, cháy chung cư đang khiến người dân lo ngại về sự an toàn thì đề án Ba lô thoát hiểm của IEB Team đã ra đời, sẽ phần nào xóa tan những lo ngại đó. Với sản phẩm ba lô thông minh, IEB Team mong muốn giải quyết vấn đề này bằng cách đẩy mạnh trang bị, sử dụng Balo IEB- thiết bị có công dụng "chạy cháy" đầu tiên sản xuất tại Việt Nam.

Đội thi IEB Team

Đội thi IEB Team

Trại chó cảnh cùng Kemhouse
Khởi nguồn từ tình yêu với những chú cún cưng, các thành viên của đội Kemhouse đã cùng nhau thực hiện đề án: Trại chó cảnh cùng Kemhouse. Với sự nhiệt huyết cùng tinh thần đoàn kết, thấu hiểu lẫn nhau, đội Kemhouse đã đưa dự án của mình bước sâu hơn vào đến chặng 2.Các thành viên có những chia sẻ hết sức thú vị trong quá trình chuẩn bị đề án: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa phải đi cùng nhau” là câu nói đúng nhất khi nói về Kemhouse.

Hai chàng trai của đội Kemhouse

Hai chàng trai của đội Kemhouse

Đồ trang trí và thiết kế nội thất từ len Boholand
Đội DBT Land mang đến cuộc thi với dự án vô cùng đặc biệt Boholand. Điểm đặc biệt là dự án sẽ tạo ra những đồ trang trí nội thất và thiết kế nội thất handmade với nguyên liệu chính là len. DBT Land chia sẻ: “Mỗi thành phẩm chất chứa tình yêu và trái tim của những con người tạo ra nó. Ngoài ra, nó cũng sẽ mang lại nhiều ý nghĩa cho khách hàng bởi các sản phẩm đều được làm theo chính yêu cầu và mong muốn của khách hàng”.

Đội thi DBT Land

Đội thi DBT Land

Du lịch trang trại Family Outing
Với mục tiêu trở thành một người bạn đáng tin cậy của các bạn trẻ, gia đình trong các chuyến du lịch, dự án Family outing đã ra đời nhằm xây dựng những khu trải nghiệm thân thiện với môi trường. Family outing mong muốn trở thành một mái nhà cho các bạn trẻ giao lưu, học hỏi thông qua các hoạt động du lịch trang trại.

Phương châm hoạt động của đội là: “Không để khách tự xem, tự chơi mà hòa vào khách, vực những người khách thụ động, nhút nhát cùng chủ động tham gia”. Dự án hứa hẹn sẽ đem lại nhiều điều bất ngờ cho cuộc thi cũng như nhiều điều bổ ích cho xã hội.

Đội thi Đặc biệt

Đội thi Đặc biệt

Các dự án xuất sắc lọt vào chặng 2 gồm: Trại chó cảnh cùng Kemhouse; Dế Mèn Tour - tạo ra một không gian thực tế cho trẻ em; Boholand - tạo ra những đồ trang trí nội thất và thiết kế nội thất handmade với nguyên liệu chính là len; Flashship - ứng dụng trên app store và web về mảng shipper; Family outing - xây dựng những khu trải nghiệm thân thiện với môi trường; Visharee – website từ thiện bằng hình thức xem quảng cáo; Balo thoát hiểm IEB; Lunchy - app đồ ăn tiện lợi.

Đúng với tên gọi “Nhận diện”, chặng hai sẽ nhận diện 8 đề án xuất sắc nhất để tham gia khóa học về 4 lĩnh vực: Marketing & Sale, quản lý nhân sự, quản lý tài chính, quản trị vận hành dưới sự giảng dạy của những chuyên gia giàu kinh nghiệm. Đây là hành trang vững chắc để các đội thi chuẩn bị sẵn sàng về mặt tâm lí cũng như nâng cao chất lượng đề án và bước vào vòng bán kết cuộc thi Khởi nghiệp Trẻ 2018. Với tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên tới 100.000.000 đồng, cuộc thi hứa hẹn sẽ đem đến những hạt giống tiềm năng hội tụ đủ tài năng và bản lĩnh để trở thành những doanh nhân thành đạt trong tương lai.